Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu – 2021, với mục tiêu các cấp Hội trong toàn tỉnh tuyên truyền, vận động và trao tặng ít nhất 20 nghìn suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trong năm 2020, hộ gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác trong dịp đón Xuân Tân Sửu – 2021. Trong thời gian qua, các cấp Hội trong tỉnh đã có những hoạt động thăm hỏi, tặng quà... thiết thực, cụ thể:

- Hội Chữ thập đỏ huyện Đà Bắc phối hợp với Hội Lan var Tam đa và anh chị em toàn quốc, UBND và ủy ban MTTQ xã Cao Sơn tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình có 03 anh chị em Xa Văn Quỳnh 19 tuổi, Xa Thế Quân 15 tuổi, Xa Thị Hồng Quyên 11 tuổi (mồ côi bố, mẹ bỏ đi). Trải qua một thời gian xây dựng, đến nay căn nhà đã được xây dựng khang trang, thiết kế phù hợp, tiện ích trong sinh hoạt và đảm bảo yêu cầu về nhà ở, tạo điều kiện để 03 anh chị emsinh sống ổn định. Tổng giá trị ngôi nhà khép kín, rộng 75m2 là hơn 127 triệu đồng.

Hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng

Đại diện Hội CTĐ huyện Đà Bắc và Nhà tài trợ trao nhà cho gia đình.

- Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Bưu điện Hà Nội trao tặng quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Thủy. Tổng trị giá quà 20 triệu đồng; Phối hợp với CLB Thiện nguyện Hưng Hà - huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trao tặng 57 xuất quà và quần áo mới trị giá 30 triệu đồng cho các hộ gia đình tại xã Đồng Tân.

Hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Hội Ctđ Bình Thuận và Hội Ctđ Ba Đình, mọi người đang đứng

Trao quà cho người dân tại huyện Mai Châu.

- Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy đã trao tặng 5.000.000đ từ nguồn của Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup cho gia đình bệnh nhân Đinh Trường Hồng. Từ khi sinh ra cháu đã bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh, hàng tháng phải đi truyền máu với chi phí rất tốn kém. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu, Quỹ Thiện tâm đã hỗ trợ để phần nào sẻ chia khó khăn với gia đình.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Chủ tịch Hội CTĐ huyện Yên Thủy trao quà cho cháu Đinh Trường Hồng.

(Tiếp tục cập nhật…)

2021-05-06 04:29