Thực hiện kế hoạch số 278/KH-TƯHCTĐ ngày 16/11/2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu – 2021, phát huy kết quả đạt được của Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" trong những năm qua; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình triển khai thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu – 2021 trên toàn tỉnh với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Phấn đấu các cấp Hội trong toàn tỉnh tuyên truyền, vận động và trao tặng ít nhất 20 nghìn suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trong năm 2020, hộ gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác trong dịp đón Xuân Tân Sửu - 2021. Phấn đấu số suất quà có trị giá từ 400.000-500.000 đồng/suất trở lên đạt trên 80% tổng số suất quà.

2. Kêu gọi sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy đảng, các cấp chính quyền; Vận động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai thực hiện Phong trào đạt hiệu quả cao nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước và vận động chính sách về hoạt động Chữ thập đỏ và vai trò của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo.

3. Xác định rõ nội dung công việc, đề xuất chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể và toàn diện, đảm bảo thống nhất trong quá trình triển khai thực hiện; Chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội tổ chức trao tặng quà Tết đảm bảo đúng đối tượng, trang trọng, ấm cúng.

Tet 2021

II. CHỈ TIÊU: Căn cứ kết quả thực hiện Phong trào năm 2020 và số lượng suất quà dự kiến thực hiện Phong trào năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh  giao chỉ tiêu số suất quà cho các huyện, thành Hội đạt: 20.000 suất quà (Chi tiết tại phụ lục I đính kèm). Trong đó, số suất quà có trị giá từ 400.000-500.000 đồng/suất trở lên đạt trên 80% tổng số suất quà.

III. THỜI GIAN THỰC HIỆN: Từ 25/11/2020 đến 08/02/2021, trong đó đợt cao điểm từ ngày 22/01/2021 đến ngày 31/01/2021 (tức từ ngày 10/12 đến ngày 19/12 âm lịch).

IV. ĐỐI TƯỢNG VÀ HÌNH THỨC HỖ TRỢ

1. Đối tượng hưởng lợi: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trong năm 2020, hộ gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác. Trong đó đặc biệt ưu tiên hỗ trợ các địa chỉ đã được đưa lên hệ thống iNHANDAO.

2. Hình thức hỗ trợ: Thông qua hình thức phát phiếu đổi quà tại các phiên Chợ Tết Nhân đạo Tân Sửu 2021, tặng quà trực tiếp và các hình thức hỗ trợ khác (vận động giúp sửa chữa nhà ở, xây nhà Chữ thập đỏ, tặng thẻ bảo hiểm y tế, khám, chữa bệnh nhân đạo, tặng học bổng, tặng bò và hỗ trợ sinh kế...).

V. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo chí của Hội trước, trong và sau Phong trào.

2.Vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực và đồng hành tổ chức Phong trào.

3. Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong công tác chỉ đạo Phong trào, huy động nguồn lực và tổ chức thực hiện.

4. Kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện Phong trào tại các địa phương.

2021-05-06 04:08