Ngày 25/01/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành tỉnh Hội và đại diện Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, các huyện và thành phố trong tỉnh.
Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, phát huy tốt vai trò cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân với những địa chỉ khó khăn cần giúp đỡ. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong năm đạt trên 24,8 tỷ đồng, trợ giúp cho 108.930 lượt người.
Về công tác hiến máu tình nguyện, thông qua các chiến dịch và các cuộc vận động hiến máu, trong năm đã có 14.242 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 10.669 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân, tăng 1.198 đơn vị so với năm 2019; trong đó, tỷ lệ hiến máu đạt 0,93% dân số và hiến máu nhắc lại đạt 58%.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh đã biểu dương, ghi nhận các kết quả hoạt động nhân đạo, từ thiện của các cấp Hội trong tỉnh và quán triệt: Hội Chữ thập đỏ các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Chữ thập đỏ các cấp. Trước mắt cần quan tâm phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán đảm bảo kịp thời, hiệu quả.
Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã được UBND tỉnh tặng Cờ cho đơn vị dẫn đầu thi đua khối các tổ chức Hội; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 52 tập thể và 63 cá nhân; Bộ Y tế tặng 01 bằng khen cho Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện; 72 tập thể và 78 cá nhân được nhận giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 và phong trào HMTN năm 2020.
Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo.

Một số hình ảnh về Hội nghị và các hoạt động trong năm 2020 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình:

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, màn hình và trong nhà
Ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Trần Thủy, Viet Bui Quoc và Hoa Tran, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Ông Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hòa Bình tặng Bằng khen của TW Hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào HMTN năm 2020.

Hình ảnh có thể có: 1 người

Ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký TƯ Hội CTĐ Việt Nam trao tiền hỗ trợ tổ chức Chợ Nhân đạo cho Hội CTĐ tỉnh Hòa Bình.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, trên sân khấu, bầu trời và ngoài trời

Diễn tập hoạt động Cộng đồng ứng phó với thiên tai, thảm họa.

Hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Viet Bui Quoc và Hoàng Vũ Dũng, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Ông Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu.

Hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Trần Thủy và Nguyễn Thanh Tùng, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Khảo sát công trình đường giao thông từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup.

Hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Ông Bùi Quốc Việt - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao quà hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao quà cho Trung đoàn 814, đơn vị tổ chức cách ly cho người dân ảnh hưởng bởi Covid - 19.

2021-05-06 04:19