Ngày 01/4/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội Quý I năm 2021. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Quốc Việt - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Trần Đức Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Các vị Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh Hội, lãnh đạo các phòng, ban tỉnh Hội; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình.

Quý I năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cấp Hội đã tập trung tổ chức và thực hiện có hiệu quả các chương trình. Công tác xây dựng tổ chức Hội được kiện toàn và đẩy mạnh ở cơ sở. Các hoạt động cứu trợ nhân đạo, trợ giúp xã hội tiếp tục được duy trì và triển khai kịp thời, hiệu quả. Đặc biệt, thực hiện Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Tân Sửu năm 2021" các cấp Hội trong toàn tỉnh đã trao tặng được 24.886 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn đạt 11.360.500.000 đồng, góp phần cho các đối tượng có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Ban Chỉ đạo vận động hiện máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thành phố tổ chức 03 đợt tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 2.059 đơn vị máu.

Bên cạnh đó các hoạt động về tổ chức khám chữa bệnh miễn phí vẫn được duy trì; bếp ăn tình thương trên địa bàn hỗ trợ được 1229 suất ăn; các cấp Hội tích cực trong công tác truyền thông về các hoạt động Hội, về việc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn toàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch của Trung ương Hội về Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp; Thông báo của Văn phòng tỉnh ủy về việc triển khai Tháng Nhân đạo và tổ chức tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ nhân dịp Tháng Nhân đạo năm 2021, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận và nhất trí, đồng thời tham gia đóng góp một số ý kiến về nội dung, thành phần, cách thức, thời gian tổ chức thực hiện để triển khai đạt hiệu quả cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Việt - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận kết quả các cấp Hội đã đạt được trong quý I, đồng thời chỉ đạo các cấp Hội tổ chức tốt Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ mới; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng và phát động "Tháng Nhân đạo"; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện - 7/4", ngày "Quốc tế người hiến máu - 16/4"; Thực hiện các chương trình phối hợp với Đài PTTH, Báo Hòa Bình trong hoạt động truyền thông; tiếp tục triển khai và hoàn thiện Dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID tài trợ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Có thể là hình ảnh về 8 người, trong đó có Viet Bui Quoc và Trần Thủy, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà

Đồng chí Bùi Quốc Việt phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Có thể là hình ảnh về 4 người, trong đó có Viet Bui Quoc, mọi người đang đứng và hoa

Đồng chí Trần Đức Trường phát biểu tại Hội nghị.

Có thể là hình ảnh về 5 người, trong đó có Hội Ctđ Bình Thuận và Viet Bui Quoc, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà

Đại diện huyện/thành Hội phát biểu tại Hội nghị.

2021-05-06 05:07